Home > Intermediate, Reading, Video > Fight with Friend – Transcript

Fight with Friend – Transcript

ก็มีตอนประมาณป.5 ครั้งนั้น(น่า)จะเป็นคาบวิชาส.ป.ช. พ่อบู๋เป็นคนสอนเอง และพ่อบู๋ก็เป็นครูประจำชั้น แต่วันนั้นพ่อไม่ว่าง พ่อก็เลยบอกว่าให้อ่านหนังสือกันเพราะว่าใกล้สอบแล้ว บู๋ก็เลยนั่งอ่าน จับกลุ่มกับเพื่อน 3 คน ก็เป็นเพื่อนผู้หญิงหมด เพื่อน 2 คนเป็นคนตอบแล้วบู๋เป็นคนทาย บู๋ก็จะถามแบบ สมมติว่าอ่า……สมัยกรุงสุโขทัยอะไรๆ อย่างงี้ แล้วเสร็จแล้วเพื่อนก็ต้องตอบ ถูกไหม แล้วจะมีเพื่อนผู้ชายคนหนึ่ง มันจะแกล้งบู๋ทุกวัน ทุกวันจริงๆ แล้วมันก็ไม่เคยเข็ดหลาบ วันนั้นมันก็ยืนอยู่ข้างหลังบู๋แล้วก็คอยบอกใบ้ให้เพื่อน ว่าตอบ ก. ข. ค. ง. อะไรอย่างเงี่ย บู๋ก็สงสัยว่า เอ๊ะ!ทำไมเพื่อนตอบถูกหมดเลย บู๋ก็เลยหันไป อ๋อ!ไอ้นี่บอก บู๋ก็เลยหันไปบอกว่า เตือนครั้งที่ 1 อย่างงี้ แล้วเสร็จแล้วบู๋ก็ทายเพื่อนต่อ แล้วไอ้นี่ก็แอบบอกอีก บู๋ก็บอกเตือนครั้งที่ 2 จะไม่มีครั้งที่ 3 นะโดนแน่ แล้วเสร็จแล้วมันก็ทำอีก บู๋ก็เลยครั้งที่ 3 หันไป ไม่พูดสักคำ ต่อยท้อง ต่อย บู๋จำไม่ได้ว่าต่อยหรือบู๋แทงเข่า แต่บู๋จำได้ว่ามันทรุดลงไปแล้วก็นิ่ง คือมันร้องไห้ แต่มันร้องไห้ไม่ออก เสียงมันไม่ออกไง คือมันจุกเหมือนจะตายนะ แล้วบู๋ก็แบบไม่สนใจ สักพักหนึ่งบู๋ก็เอ๊ะ!ทำไมเสียงมันเงียบไปนาน บู๋ก็เลยก้มลงไป คือมันเหมือนแบบ เหมือนคนนิ่งอย่างเงี่ย คือแล้วมันพูดไม่ได้นะ จุกมาก บู๋ก็เลยลุกขึ้นไปแล้วก็อุ้มขึ้น เป็นผู้ชายนะแต่บู๋เป็นผู้หญิง บู๋ก็อุ้มแล้วก็เขย่าตัว พอมันมีเสียงบู๋ก็ปล่อยมันทิ้งไว้อย่างงั้นแหละ แล้วสักพักหนึ่งมันก็ร้องไห้ๆ ไป แล้วพ่อบู๋ก็เดินเข้าในห้อง แล้วก็สั่งงานให้ทำอะไรอย่างเงี่ย แล้วพ่อก็แบบได้ยินเสียงคนร้องไห้ไง พ่อก็ถามว่าใครร้องไห้เงี่ย เค้าก็มองไป ด.ช.ณัชชัย เป็นอะไร ทำไมร้องไห้ ก็ไม่มีใครกล้าตอบสักคนเลยนะ เพราะเพื่อนกลัวบู๋ไง เพื่อนก็ไม่กล้าตอบ แต่มีอยู่คนหนึ่ง ลุกขึ้นมา “ไอ่บู๋ต่อยมันครับ” แล้วเสร็จแล้ว พ่อบู๋ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไง พ่อบู๋ก็หันมากำลังจะว่าบู๋ บู๋ก็ลุกขึ้นมาแล้วบอกว่าเพราะอะไรทำไมบู๋ถึงต่อยเค้า แต่ตอนนั้นบู๋พูดไป ร้องไห้ไปไง เพราะบู๋โกรธที่แบบพ่อกำลังจะว่าบู๋เงี่ย คือบู๋นะไม่ยอม เพราะบู๋ไม่ผิดเงี่ยบู๋ก็เถียงๆๆๆ สุดท้ายพ่อก็เลยบอกว่างั้นก็อยู๋กันเงียบๆแล้วกัน อย่าทะเลาะกันแล้วพ่อก็เดินออกไปนอกห้อง แล้วสรุปเพื่อนคนนั้นมันก็ไม่กล้าแกล้งบู๋อีกเลยนะ(ช่วงนั้น) แต่มันก็ยังไม่เข็ดนะ หลังๆมามันก็แกล้งอีกเหมือนเดิม มันเจอบู๋ถีบไปหลายทีล่ะ (แล้วช่วงนี้ต่อยบ้างไหม) ช่วงนี้เหรอ วันนั้นจะต่อยแล้ว (ใครล่ะ) พนักงานขายร้านซุปเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่ง(เออ!อีกเรื่องหนึ่งเน้อะ) ได้ ได้

Advertisements
 1. oldmankit
  October 21, 2009 at 7:07 am

  บู๋เป็นคนทาย บู๋ก็จะถาม

  Can anyone help with this one? Surely บู๋เป็นคนทาย means Boo is the person guessing (answering), not asking. Yet it’s pretty clear that this means she’s the one asking questions. งง

 2. gwindarr
  October 21, 2009 at 9:54 am

  I think I see where you are getting confused. ทาย doesn’t just mean “guess”. It can also be used when asking someone a riddle. Google ทาย and ทายปัญหา so you see some more examples.

 3. oldmankit
  October 26, 2009 at 4:05 am

  Makes more sense now. Thanks.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s